Wednesday, 3/6/2020 | 10:49 UTC+0

Thiếu hụt nội tiết tố và các nguy cơ

Estrogen là nhân tố làm nên nét dịu dàng, uyển chuyển của nữ giới. Không chỉ hỗ trợ quá trình sinh lý diễn ra suôn sẻ, Estrogen còn đảm bảo quá trình chuyển hóa các chất như canxi, cholesterol, bảo vệ tim mạch. Chính nhờ vai trò quan trọng đó mà sự thiếu hụt nội tiết tố gây ra những mất cân bằng nghiêm trọng trong cơ thể người phụ nữ.

Thiếu hụt nội tiết tố ở tuổi sinh sản

Sự thiếu nội tiết tố trong giai đoạn này có thể phản ánh những “trục trặc” của các cơ quan sinh sản như buồng trứng hoặc đời sống tinh thần của chị em không được đảm bảo. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới thiên chức làm mẹ của chị em phụ nữ.
Estrogen không đủ có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, khó đậu thai (do quá trình thụ thai gặp khó khăn) hoặc thiếu sữa khi nuôi con (do tuyến vú không phát triển khi mang thai). Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hiếm muộn hoặc vô sinh hiện nay.
Bên cạnh đó, sự rối loạn sản sinh Estrogen làm giảm ham muốn cũng như hội chứng , khiến chị em có tâm lý ngại gần gũi với chồng, đôi khi đây lại là thủ phạm gián tiếp làm tan vỡ nhiều hạnh phúc gia đình.
Hơn thế nữa, thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen mang tới nguy cơ loãng xương sớm và các bệnh như xơ vữa động mạch ở phụ nữ. Cùng với đó, chị em có khả năng bị nám da, cũng như là làn da nhăn và kém tươi tắn ở độ tuổi mà đáng lẽ làn da và nhan sắc đang sung sức nhất.

mãn kinh ở phụ nữ

 

Thiếu hụt nội tiết tố nữ ở giai đoạn trưởng thành gây ra hiếm muộn và vô sinh ở nữ giới

Thiếu hụt nội tiết tố nữ khi dậy thì

Tuổi dậy thì của bạn gái bắt đầu bằng sự xuất hiện của kinh nguyệt. Đây là thời kỳ bạn gái có nhiều sự thay đổi cả về cơ thể và tâm lý. Thông thường, trong giai đoạn này, bạn gái lớn nhanh, ngực và hông phát triển, đường cong cơ thể xuất hiện, da dẻ mềm mại, trắng trẻo và giọng nói trở nên nhẹ nhàng hơn.
Sự thiếu hụt nội tiết tố trong giai đoạn này gây ra nhiều rối loạn trong quá trình phát triển cơ thể của các cô gái. thấp bé, còi xương, da dẻ kém mềm mại là những hệ quả đầu tiên. Những cô gái thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen khi dậy thì có nguy cơ mắc các bệnh về tim cao hơn, chưa kể ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản sau này.

Thiếu hụt nội tiết tố nữ

Thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen khi dậy thì ảnh hưởng tới sự phát triển cơ thể của các cô gái
Tuy nhiên, khi mới bước vào tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt còn chưa ổn định trong khoảng 2 – 3 năm nên việc thiếu Estrogen rất khó phát hiện. Cùng với ở độ tuổi này, hầu hết các bạn gái còn sống với gia đình, áp lực chưa nhiều nên khả năng thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen không cao. Nhưng hiểu được vai trò của Estrogen đối với sự phát triển của bạn gái trong giai đoạn này, bậc cha mẹ có thể giúp bạn gái hoàn thiện hơn thông qua chế độ ăn và sinh hoạt lành mạnh.

Suy giảm nội tiết tố nữ ở độ tuổi mãn kinh

Thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh là một giai đoạn sinh lý bình thường của cơ thể phụ nữ. Sự thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen trong thời kỳ này là không thể tránh khỏi do sự lão hóa của các cơ quan sinh sản như buồng trứng, tử cung. Không có trứng chín đồng nghĩa với việc không có thể vàng được tạo ra để tạo ra Estrogen và Progesteron, thay vào đó gan, tuyến thượng thận cùng các u mỡ ở tuyến vú có nhiệm vụ sản sinh nội tiết tố nữ.
Sự thiếu hụt trong giai đoạn này gây ra nhiều rối loạn về sinh lý, làm suy giảm hệ miễn dịch và sức khỏe của phụ nữ. Loãng xương và nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thận luôn đe dọa cuộc sống của chị em. Tiếp theo đó, lão hóa và suy giảm sức khỏe bên trong sẽ được bộc lộ ra bên ngoài làn da, làm da chị em bị nám, sạm đen và nhăn nheo. Ngoài ra, suy giảm nội tiết tố còn mang tới nhiều rối loạn về tâm lý và sinh lý ở phụ nữ như khô âm, bốc hỏa, giảm trí nhớ, mất ngủ và trầm cảm.
Với tất cả những ảnh hưởng tiêu cực của nó, sự thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen chính là thủ phạm cả hầu hết các vấn đề liên quan tới sinh lý của chị em phụ nữ. Vì vậy, ngăn cản sự thiếu hụt này thực sự rất cần thiết.
Một số liệu pháp đơn giản như bổ sung các loại thực phẩm có tính Estrogen như đậu nành, giá đỗ, sắn dây vào bữa ăn hàng ngày; bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen thực vật từ các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên.

Điển hình là viên uống Kiều Xuân được chiết xuất từ các thành phần như EstroG 100, cao mầm đậu nành, cao củ sắn dây, tinh chất nghệ và cám gạo… giúp kích thích quá trình sản sinh nội tiết tố nữ và chăm sóc sức khỏe sinh lý và sắc đẹp của chị em.

http://doisongsuckhoe.com/

About