Tuesday, 25/2/2020 | 6:27 UTC+0

Phương pháp tăng cường nội tiết tố để giữ dáng vẻ thanh xuân

Thở bụng nghịch: tăng cường nội tiết giữ vẻ thanh xuân

Thở bụng nghịch là một kỹ thuật thở cổ xưa của người phương đông. Khi thở, các cơ vùng đáy chậu co thắt kết hợp với vận khí, có tác dụng phòng chống và đảo ngược tình trạng lão hóa của các cơ liên quan đến chức năng sinh dục.

Thực hành đều đặn phép thở bụng nghịch, phối hợp với căng cơ có thể tăng cường sự săn chắc và trương lực các cơ vùng đáy chậu, giúp điều trị một số chứng rối loạn chức năng tình dục. Tương truyền, các mĩ nữ trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc như Hạ Cơ, Triệu Phi Yến cũng từng thực hiện phương pháp thở này.

Xem thêm :

tăng cường nội tiết tố

Thở bụng nghịch: tăng cường nội tiết giữ vẻ thanh xuân

Người tập ngồi trên một bề mặt phẳng, hít thở điều hòa và tập trung sự chú ý vào vùng đáy chậu, tầng sinh môn. Hít vào trong khi thót bụng lại, đặc biệt chú ý nhíu chặt cơ quan sinh dục và hậu môn, thở ra từ từ buông lỏng toàn thân. Khi tập quen có thể giữ nguyên tư thế khi hít vào và liên tục nhíu chặt cơ quan sinh dục và hậu môn nhiều lần, từ vài lần cho đến 20 lần trước khi thở và buông lỏng toàn thân. Mỗi ngày có thể tập 1 hoặc 2 lần. Người có bệnh tim không nên giữ hơi thở lâu và chỉ nên nhíu chặt cơ quan sinh dục và hậu môn một vài lần.

Bài tập này không chỉ có tác dụng làm săn chắc các cơ vùng đáy chậu mà còn được vận dụng để phân tán nhanh năng lượng đang tập trung ở cơ quan sinh dục lúc gần đến đỉnh điểm trong khi yêu. Ngoài ra, những người phụ nữ làm việc văn phòng, phải ngồi liên tục cả ngày có thể thực hành bài tập này để phòng chống bệnh trĩ, táo bón.

Chị em tập thở bụng nghịch thường có thể kích thích âm đạo, dẫn đến thay đổi về kết cấu và sinh lý làm cho âm đạo thu lại, trương lực cơ thắt âm đạo được tăng cường, khí huyết lưu thông, tăng cường nội tiết giúp giữ mãi vẻ đẹp thanh xuân. Bài tập thở này cũng rất tốt cho nam giới. Các anh có thể tập thói quen thở nghịch để có cuộc sống hôn nhân viên mãn và sức khỏe tốt hơn.

About