Friday, 22/11/2019 | 5:49 UTC+0

Những việc không nên làm khi trị mụn bằng nước muối

Trị mụn bằng nước muối đã không còn là phương pháp làm đẹp xa lạ với tất cả các cô gái. Với tính năng trị khuẩn, giảm viêm và làm sạch da nước muối giống như một thần dược trong việc trị mụn trứng cá. Tuy nhiên nếu thao tác không đúng cách thì từ một thần dược dễ dàng trở thành kẻ thù cho làn da của các bạn đấy!

Tác dụng của trị mụn bằng nước muối

trị mụn bằng nước muối

Muối có công dụng kỳ diệu

Tri mụn bằng nước muối là phương pháp làm đẹp khá đơn giản, hiệu quả mà không tốn kém, được rất nhiều các bạn gái tin dùng. Nước muối làm giảm mụn bằng cách tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây ra mụn. Nó giết chết vi khuẩn và làm mềm da khô nứt nẻ, đây là 2 nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Nước muối còn giúp cân bằng độ ẩm cho làn da và ngăn chặn việc làn da sản xuất ra quá nhiều dầu, điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được mụn trứng cá. Bên cạnh đó, nước muối cũng là một sản phẩm tự nhiên giúp tẩy tế bào chết và tăng cường kết cấu của làn da.

Những việc không nên làm khi trị mụn bằng nước muối

– Không nên sử dụng muối ăn để trị mụn: Muối biến giúp điều trị mụn tốt hơn so với muối ăn thông thường, bởi muối ăn có thể gây kích ứng da. Muối biển có chứa các loại khoáng chất có lợi như kẽm, canxi và i-ốt. Các khoáng chất này có đặc tính chống viêm và chữa lành các mô bị tổn hại. Muối biển có sẵn ở các cửa hàng bán thuốc, vì vậy mà các bạn có thể dễ dàng mua nó.

trị mụn bằng nước muối

Rửa mặt bằng nước muối ấm là tốt nhất cho làn da

– Không nên pha muối với nước lạnh hoặc nước sôi: Để tạo dung dịch muối bạn hãy trộn muối với nước ấm. Nước ấm là tốt nhất cho làn da của bạn cũng như giữ được các đặc tính cần có để ngừa và trị mụn thành công. Nếu pha muối với nước quá lạnh hoặc nước sôi da dễ bị khô, kèm theo đó các khoáng chất tỏng muối sẽ mất đi khoặc chuyển hóa thành dạng khác không tốt cho da.

– Không nên dùng với làn da quá nhạy cảm: nếu da bạn quá nhạy cảm thì tốt hơn hết không nên sử dụng phương pháp trị mụn bằng nước muối. Nước muối có tính mặn nên khi sử dụng nước muối sẽ làm cho da bị khô. Khi da khô rất dễ gây kích ứng dị ứng mẩn đỏ…

– Không nên bỏ quá nhiều muối: cho quá nhiều muối vào dung dịch nước muối sẽ gây vì làn da mụn đã bị tổn thương, chúng ta không nên cho quá nhiều muối sẽ khiến da mặt bị khô, bào mòn.

– Không nên để nước muối trên mặt quá lâu: cũng giống như hai điều trên, để nước muối trên mặt quá lâu hoặc rửa nước muối xong không rửa lại bằng nước lạnh thì sẽ làm cho làn da bị dị ứng, khô da, da bị bào mòn dẫn đến mụn ngày càng nghiêm trọng.

About