Tuesday, 25/2/2020 | 7:05 UTC+0

Mẹo chăm sóc tóc ép duỗi không thể bỏ qua

Ép duỗi là phương pháp tạo kiểu tóc khá phổ biến. Chăm sóc tóc ép duỗi lại càng là câu hỏi phổ biến hơn. Nó giúp bạn sở hữu một mái tóc suôn mượt đầy ấn tượng như khi vừa mới ép.

Tìm hiểu về quá trình ép duỗi tóc để chăm sóc tóc ép duỗi

Duỗi tóc là quá trình phá vỡ các liên kết S-Bond trên cấu trúc tóc. Các liên kết này được sắp xếp lại, song song bằng máy kẹp ở nhiệt độ cao và được định hình bằng thuốc làm thẳng trung hòa.

Thông thường, tùy thuộc vào từng loại thuốc ép mà thời gian ép cũng như độ thẳng của tóc sẽ khác nhau. Các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp sẽ có thủ thuật riêng để cải thiện mái tóc của bạn. Tuy nhiên mái tóc đẹp lâu bền hay không lại phụ thuộc vào cách mà bạn chăm sóc mái tóc sau ép duỗi.

Với những công nghệ ép duỗi ngày càng hiện đại, việc chăm sóc tóc sau ép đã đơn giản hơn rất nhiều. Với nhiều loại thuốc ép bạn cần tuân thủ chặt chẽ thời gian biểu như kẹp lại, không được uốn giả, cột tóc hay vén tai. Trong khi đó có nhiều loại thuốc ép và cách ép tóc bạn chỉ cần kiêng nước trong 4 ngày đầu tiên sau đó là có thể gội đầu bình thường.

Tuy nhiên tùy vào từng kiểu tóc mà cách chăm sóc tóc ép cũng khác nhau. Sau đây là một số điều cần lưu tâm khi bạn có mái tóc ép duỗi:

Chăm sóc tóc trước khi ép

Hấp dầu giúp làm tăng sức đề kháng và “dẻo dai” cho mái tóc trước các thao tác xử lý hóa chất và nhiều trong quá trình ép tóc. Tuy nhiên, bạn không nên tùy hứng chọn dầu hấp cũng như phương thức hấp nóng hay lạnh, phụ thuộc vào sức khỏe mái tóc của bạn.

Ngoài ra các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên nhuộm tóc trước khi ép, nếu muốn hãy để dành sau đó bạn nhé.

chăm sóc tóc ép duỗi

Chăm sóc tóc ép duỗi là công đoạn quan trọng giúp bảo tồn vẻ đẹp mái tóc

Chăm sóc tóc đã ép duỗi

Ngay sau khi ép tóc, bạn cần lưu ý về việc kiêng nước và nhuộm tóc như sau:

Không chỉ kiêng gội đầu mà bạn cũng cần tránh cho tóc khỏi bị ướt. Khoảng thời gian từ 3  – 7 ngày giúp tóc “ăn” thuốc hơn và vào nếp hơn.

Nhuộm tóc sau khi ép sẽ giúp tóc bền màu hơn, hạn chế được những hư tổn. Thời gian nhuộm tốt nhất là khoảng khoảng 4 – 5 ngày sau khi ép tóc.

Những ngày sau đó, chăm sóc tóc ép luôn là điều cần thiết

Dầu gội dành cho tóc ép

Để chăm sóc tóc ép, bạn nhớ chọn loại dầu gội nên chọn loại dầu gội dịu nhẹ, chuyên dụng và giàu độ ẩm để tránh tình trạng tóc bị khô, dễ gãy rụng. Luôn dùng dầu xả sau khi gội.

Chọn lược giúp chăm sóc tóc duỗi

Những chiếc lược dày răng không thích hợp với mái tóc ép vì chúng sẽ khiến tóc bị yếu hơn, dễ gãy rụng hơn. Vì thế những chiếc lược răng thưa là lựa chọn thông minh cho bạn trong trường hợp này.

Dưỡng tóc sau khi duỗi

Tóc sau khi duỗi ép rất dễ bị khô và chẻ ngọn. Vì vậy, bạn nhớ tập cho mình thói quen dưỡng tóc đều đặn mỗi tuần, đặc biệt với các mái tóc yếu, đang bị hư tổn, xuống cấp. Bạn nên sử dụng kem dầu xả hoặc dầu hấp tóc chuyên dụng dành cho mái tóc để nuôi dưỡng mái tóc hiệu quả hơn.

Mặt nạ chăm sóc tóc ép

Bạn đã bao giờ chuẩn bị mặt nạ cho tóc? Nó khá đơn giản, bạn chọn các loại quả như dâu tây, bơ… say nguyễn và đắp lên tóc, ủ từ 5 – 10 phút rồi gội sạch lại. Nếu có thể bạn hãy ủ tóc bằng một chiếc khăn nóng để dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn vào tóc.

Một loại mặt nạ khác là trứng – dầu oliu. Bạn đánh đều hỗn hợp này và thoa lên tóc, trước đó cần làm ướt tóc, 1 giờ sau thì gội sạch tóc bằng dầu gội cùng dầu xả. Hoặc đơn giản là bạn có thể thoa dầu dừa, dầu oliu đều từ chân đến ngọn tóc, sau đó ủ bằng khăn nóng cũng mang lại hiệu quả chăm sóc tóc không kém gì các loại mặt nạ như bơ hay sữa chua.

About