Friday, 22/11/2019 | 5:36 UTC+0

Làm các kiểu tóc mái đẹp

Tóc mái là điểm nhấn quan trọng tạo dáng cho gương mặt bạn. Điều đầu tiên bạn cần hiểu được khuôn mặt mình để làm các kiểu tóc mái đẹp khác nhau và chọn ra kiểu tóc khiến nét mặt trở nên hài hoà và phù hợp nhất!

Kiểu tóc mái ngôi giữa cho khuôn mặt đẹp

Kiểu tóc mái ngôi giữa được coi là kiểu tóc mái kén khuôn mặt nhất. Nếu như bạn may mắn sở hữu một làn da trắng, chiếc mũi dọc dừa và cằm nhọn thì đây là kiểu tóc thích hợp để tôn lên nét mặt đẹp của bạn.  Khi để kiểu tóc mái này, lớp tóc hai bên sẽ che đi được cằm bạnh thiếu duyên nhưng đồng thời khoe ra được chiếc cằm dài cuốn hút.

Tuy nhiên để làm kiểu tóc mái này bạn phải thường xuyên chăm sóc để mái tóc suôn mượt và giữ nếp để tóc mái đẹp không bị dính bết. Bạn cũng không thể thay đổi các kiểu tóc mái khác nhau bởi với kiểu tóc này bạn bắt buộc phải nuôi tóc mái dài.

làm các kiểu tóc mái đẹp

Làm các kiểu tóc mái đẹp

Làm các kiểu tóc mái tết

Phù hợp với cô gái nữ tính và nhẹ nhàng, các kiểu tóc mái tết sẽ giúp bạn trở nên gợi cảm và dịu dàng hơn. Để kết hợp với tóc tết mái bạn hãy mặc các kiểu váy xoè vải voan mềm mại hoặc váy vintage cùng một đôi giày búp bê cho thêm phần xinh xắn nhé!

Để làm tóc tết mái bạn cũng cần nuôi mái dài và học lỏm cách tết bằng cách tết vén từng lớp nhỏ của tóc mái bện 3 hoặc bện sam chúng lại với nhau sao cho giữ chặt nếp tóc mà không bị rối.

Tóc mái bằng

Làm kiểu tóc mái bằng phù hợp với các gương mặt dài và nhỏ, tạo cho gương mặt nét đầy đặn đáng yêu. Nếu bạn có gương mặt quá to nhưng vẫn thích để kiểu tóc mái bằng thì nhất thiết tóc phía sau phải cắt tỉa để tạo độ nhỏ cho gương mặt.

Tóc mái chéo ngắn

Tóc mái chéo ngắn sẽ có tác dụng rất tốt cho gương mặt béo, nó giúp bạn nhìn bầu bĩnh đáng yêu hơn là làm cho bạn bị phô ra nét mặt to như bạn nghĩ. Hãy cứ mạnh dạn để kiểu mái này dù bạn có mặt tròn đến đâu.

Tóc mái chéo dài

Tóc chéo dài những tưởng sẽ giành cho người mặt béo nhưng không, nếu bạn béo thì không nên để tóc chéo dài. Việc tóc mái che đi một chút gương mặt không góp phần làm bạn xinh lên mà nó vô tình khiến khuôn mặt bạn vừa bị kéo ngang vừa bị kéo dài. Tóc mái chéo để dài lại phù hợp với gương mặt gầy hơn, nó sẽ khiến bạn đỡ ‘vêu vao’ sau lớp tóc quyến rũ.

About