Friday, 22/11/2019 | 4:59 UTC+0

Hướng dẫn cách giúp bé muốn ăn hơn

Việc cho trẻ ăn đúng cách đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm với mong muốn nuôi dưỡng trẻ sao cho mang tính khoa học và hiệu quả nhất, đặc biệt là giảm thiểu tình trạng biếng ăn. Dưới đây là một số phương pháp giúp phòng tránh và cải thiện chế độ ăn cho bé bị biếng ăn.

Cho trẻ biết cảm giác đói

Giống như người lớn, khi thấy no, bé sẽ không muốn ăn. Bạn hãy cho trẻ chơi, vui đùa đến khi bé có cảm giác đói thì để bé ăn, cảm giác đói giúp bé ăn ngon miệng và khiến bé hào hứng với món ăn hơn.

Không để trẻ ăn vặt trước khi ăn

Vì trẻ con thường biếng ăn, nên các bà mẹ thường cố gắng cho trẻ ăn hoặc uống bất cứ thời gian nào có thể. Chính vì thế mà trẻ sẽ không có cảm giác đói khi đến bữa dễ khiến trẻ suy dinh dưỡng vàđiều này làm trẻ biếng ăn hoặc bỏ thừa đồ ăn trong các bữa chính.

Giúp bé muốn ăn hơn

Đừng nên ép nếu trẻ đã thấy no

Bạn nên chú ý biểu hiện, và sờ xem bụng bé đã no chưa. Nếu bé đã no thì bạn không nên ép trẻ ăn thêm. Vì nếu bắt bé ăn quá nhiều, bé có thể bị trớ. Nhiều lần như thế, dễ tạo cho trẻ thói quen.

 Đa dạng hóa hình thù và cấu trúc các món ăn

Sở thích của trẻ rất đa dạng, có trẻ thích miếng nhỏ, có trẻ thích miếng to; có trẻ thích thức ăn mềm trong khi một số lại thích thức ăn giòn và cứng. Ngay cả khi đã tìm ra mô hình sở thích của con bạn, đừng nản lòng nếu nó đột nhiên thay đổi theo hướng khác! Đơn giản chỉ cần thay đổi theo hướng đó.

Kích thích cho bé ăn ngon miệng hơn

Vitamin nhóm B và Lysine là những vi chất có khả năng kích thích cảm giác thèm ăn, khiến trẻ ăn ngon miệng hơn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nó để bổ sung vi chất và dinh dưỡng cho bé cho con mình đồng thời kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.

Nếu bố mẹ áp dụng đầy đủ các phương pháp trên đây chắc chắn sẽ giúp bé yêu ăn ngon và phát triển tốt hơn.

About