Friday, 22/11/2019 | 4:31 UTC+0

Cách loại bỏ các vết rạn sau sinh

Sau khi sinh rất nhiều mẹ để lại vết rạn, nhăn nhúm trên da bụng. Do cân nặng của mẹ thay đổi nhiều trong khi kết cấu của da chưa điều chỉnh kịp. Nhất là sau khi sinh, vết rạn càng nổi rõ hươn. Điều này khiến các mẹ vô cùng tự ti.

Từ tháng thứ 6, 7, bụng mẹ bắt đầu xuất hiện các vết rạn da do trọng lượng cơ thể tăng lên nhanh trong khi kết cấu của da chưa thay đổi kịp thời. Sau khi sinh, bụng mẹ giảm đi và lộ rõ các vết rạn, nhăn nhúm. Sau đây là 5 bí kíp tự nhiên dưới đây giúp bạn nhanh chóng loại bỏ vết rạn da để lấy lại tự tin, thậm chí diện cả bikini khi tắm biển vào mùa hè nhé.

Đồ nhựa đựng thực phẩm

 5 cách loại bỏ vết rạn da sau sinh

Sử dụng tinh dầu Vitamin E là liệu pháp tự nhiên giúp làm lành nhanh các vết thương nhỏ trên da và loại bỏ hiệu quả vết rạn trên bụng khi mang bầu. Từ khoảng tháng thứ 6, mẹ bắt đầu thoa dầu vitamin E lên vùng da bụng 2 lần/ngày, sau khi sinh mẹ tiếp tục thao, bạn sẽ thấy các vết rạn mờ dần rồi mất hẳn.

Đắp mặt nạ bơ + ca cao giúp dưỡng ẩm làm mát da, hiệu quả trong làm giảm vết rạn trên da bụng khi bầu bí. Mặc dù cần phải tiến hành trong một thời gian dài nhưng tác dụng hạn chế rạn da là khá hiệu quả.

Nước cốt chanh vẫn là phương thuốc làm đẹp quan trọng cho các vấn đề về da. Rạn da sau sinh cũng không ngoại lệ. Bạn chỉ cần bôi nước cốt chanh lên vùng da rạn khoảng 10 phút sau đó rửa sạch bạn sẽ có một làn da không tì vết.

Một cách khác là bạn có thể bôi lòng trắng trứng gà lên vùng da bị rạn giúp làm giảm đáng kể các vết rạn trên da bụng. Đặc biệt, vùng da rạn dễ bị ngứa, vì vậy bạn nhớ bôi kem giàu chất dưỡng ẩm lên vùng da bị rạn 3 lần/ ngày, để da không bị khô.

Chúc các bạn thành công!

About