Friday, 22/11/2019 | 4:21 UTC+0

Cách dùng mỹ phẩm vừa tốt cho da lại vừa tiết kiệm

Mỹ phẩm và làm đẹp luôn là khoản chi tốn kém của chị em. Chính vì vậy, sử dụng mỹ phẩm tiết kiệm là mong muốn của chị em phụ nữ. Sau đây là một số mẹo tiết kiệm cho các bạn khi dùng mỹ phẩm.

Dùng kem dưỡng da tiết kiệm

Kem dưỡng là loại mỹ phẩm dưỡng da không thể thiếu. Bạn sẽ thoa kem dưỡng da sau khi rửa mặt sạch và massage khi da còn ẩm. Nhưng bạn nhớ là chỉ cần 1 lượng ngang bằng 1 hạt đậu phộng thôi. Một ít còn lại bạn dùng để thoa lên cổ. Đặc biệt thoa kem khi da còn ẩm sẽ tiết kiệm hơn và da cũng thẩm thấu dinh dưỡng tốt hơn.

cach-dung-pham-tot-cho-da-lai-tiet-kiem
Chỉ dùng 1 lượng nhỏ mỹ phẩm để tiết kiệm mà vẫn đảm bảo đủ để trang điểm

Kem nền cũng cần dùng vừa đủ

Sử dụng kem nền quá nhiều vừa lãng phí mà gương mặt trang điểm trông cũng giả tạo. Để tiết kiệm, bạn có thể xịt ra lòng bàn tay với 1 lượng bằng nắp chai, sau đó dùng ngón tay thoa đều lên trán và mũi. Sau đó, thoa hết số kem nền còn lại lên má và cằm, tán đều xuống quai hàm và cổ. Sức nóng của ngón tay sẽ làm ấm mỹ phẩm, giúp bạn dễ dàng thoa đều hơn.

Kem chống nắng không cần quá nhiều

Với kem chống nắng, bạn nên chia cơ thể làm ba phần và sử dụng ít nhất 1 lượng kem chống nắng có kích cỡ bằng quả nho cho từng phần”. Bạn nên thoa phần đầu tiên lên chân và bàn chân, phần thứ hai lên thân và lưng. Phần cuối cùng, bạn dùng cho cánh tay, cổ và mặt. Không nên dùng quá nhiều kem chống nắng, tuy nhiên, nếu có dáng cao hay thân hình hơi quá khổ, bạn có thể dùng thêm 1 lượng phù hợp nữa. Và lưu ý thoa lại sau 2 giờ.

Kem dưỡng vùng mắt

Vùng da mắt mỏng và nhỏ, hơn nữa kem dưỡng mắt khá đắt đỏ nên chúng ta cần dùng vừa đủ để tiết kiệm túi tiền. Hãy thoa ¼ lương kem vào vùng mi dưới từ ngoài vào trong. Cách thoa này giúp giảm bọng mắt một cách đáng kể. Với phần mắt trên, bạn làm ngược lại, thoa kem từ trong ra ngoài. Sử dụng phần kem còn lại với mắt bên kia với cùng cách.

Kem dưỡng tóc

Dùng quá nhiều kem dưỡng tóc có thể làm phản tác dụng tạo kiểu cho mái tóc của bạn. Đầu tiên, bạn cho lượng kem phù hợp ra bàn tay và tán đều. Sau đó thoa lên tóc ướt, bắt đầu từ vị trí cách chân tóc 5cm, túm tóc lại thành đuôi ngựa và thoa đến ngọn tóc. Nếu tóc khô, bạn có thể thoa thêm 1 ít lên lớp tóc trên cùng để giúp tóc không bị rối hoặc thoa thêm dầu bóng.

Dầu gội đầu

Với dầu gội đầu, bạn rất dễ dùng 1 lượng dầu gội lớn không cần thiết. Đặc biệt bạn nên chú ý phần chân tóc vì đây là nơi bụi bẩn và dầu tập trung nhiều nhất. Vì vậy, hãy cho dầu gội ra tay, thoa lên da đầu và gội nhẹ nhàng ½ phần tóc gần chân.

Kem che quầng mắt

Bạn cũng chỉ cần 1 lượng nhỏ như viên kẹo Tic Tac để che đi quầng thâm dưới mắt. Hãy cho 1 lượng kem vừa đủ ra ngón tay, dùng cọ nhỏ chấm thành ba nốt ngay chỗ quầng thâm, ở giữa, đầu và đuôi mắt; sau đó dùng ngón tay nhẹ nhàng tán đều. Cuối cùng, dùng cọ tán màu mắt thoa chút phấn không màu lên để giữ lớp kem không trôi. Lặp lại các bước với mắt còn lại.

About