Saturday, 16/2/2019 | 10:52 UTC+0

6 SUY NGHĨ SAI LẦM CỦA BỐ MẸ KHI BỔ SUNG CANXI CHO BÉ

Canxi đóng một vai trò quan rất quan trọng đối với sự hình thành  phát triển  của bé.Nó là một trong những dưỡng chất không thể thiếu trong những bữa ăn của bé. Nhưng rất nhiều ông bố, bà mẹ hay mắc phải 6 sai lầm dưới đây khi bổ sung canxi cho con

Sai lầm 1: Rất hay cho con uống các loại nước ngọt có ga

rat-hay-cho-con-uong-cac-loai-nuoc-ngot-co-ga

Cho con cái uống nước có ga là một sai lầm nghiêm trọng

Hầu như tất cả các trẻ em đều rất thích những loại nước ngọt có ga. Các ông bố bà mẹ thường chiều theo ý của con, Các ông bố bà mẹ đều nhắm mắt coi như bình thường chiều theo ý con mình khi con đòi uống nước có ga mà không biết nước uống có ga nó làm giảm sự hấp thụ canxi trong cơ thể.

Xem thêm : Bé bị suy dinh dưỡng thấp còi mẹ phải làm sao ?

Sai lầm 2: Nghĩ cho con ăn thịt bò là rất tốt cho xương

nghi-cho-con-an-thit-bo-la-rat-tot-cho-xuong

Đa phần mọi người đều nghĩ trong thịt bò chứa rất nhiều canxi

Thực tếkhoa học đã chứng mình trong thịt bò hàm lượng canxi  là rất thấp , hầu như không đáng kể. Thay vào đó, thịt bò chứa rất nhiều những chất khác như phốt pho, lưu huỳnh và clo. Nhưng chất này có tác dụng làm tăng sự “bốc hơi” canxi và ngăn lượng canxi cơ thể hấp thụ.

Sai lầm 3: Sữa đậu nành là chất chứa nhiều canxi nhất

sua-dau-nanh-la-chat-chua-nhieu-canxi-nhat

Ai cũng nghĩ đậu lành chứa nhiều canxi nhất trong các loại sữa

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên cho con uống sữa đậu nành trong những trường hợp bé dị ứng hoặc không thể hấp thụ lactose có trong sữa tươi. Mặc dù đậu nành rất tốt cho cơ thể, nhưng hàm lượng canxi chứa trong đó không nhiều. Vì vậy, nếu cho con uống sữa đậu nành, mẹ nên tăng cường thêm các nguồn thực phẩm khác để đảm bảo nhu cần canxi cần thiết cho bé.

Tin xem nhiều : sai lầm khi bổ xung canxi khiến bé bị táo bón

 Sai lầm 4: Trong nước hầm xương chứa rất nhiều canxi

trong-nuoc-ham-xuong-chua-rat-nhieu-canxi

Nước hầm xương không có nhiều canxi như mọi người thường nghĩ


Phần lớn canxi tồn tại trong xương nên khá nhiều mẹ nghĩ việc cho bé uống nước hầm xương có thể bổ sung canxi cho con. Thực tế, canxi trong xương rất khó có thể hòa tan. Thậm chí, dù mẹ có liên tục hầm xương trong nhiều giờ, lượng canxi có thể hòa tan trong nước cũng rất ít.
Lời khuyên từ MarryBaby: Thêm một chút giấm khi hầm xương có thể giúp lượng canxi hoàn tan trong nước nhiều hơn. Mẹ có thể thử xem sao nhé!

Sai lầm 5:không bổ xung những chất dinh dưỡng khác cho con

khong-bo-xung-nhung-chat-dinh-duong-khac-cho-con

Chú trọng bổ xung canxi cho con mà quyên những chất dinh dưỡng khác

Với mong muốn tăng cường canxi cho con, nhiều mẹ cứ “chăm chăm” cho bé ăn những thực phẩm nhiều canxi mà vô tình “bỏ quên” những dưỡng chất dinh dưỡng khác. Vitamin D, vitamin K, kali, magie… đều là những chất giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Chưa kể, tập trung ở một dạng thực phấm có thể làm trẻ mất cân bằng dinh dưỡng, quá thừa hoặc quá thiếu một chất dinh dưỡng nào đó. Vì vậy, các mẹ nhớ cân bằng các nhóm thực phẩm trong thực đơn của con, giúp con phát triển một cách toàn diện.

Xem thêm : Yêu cầu về dinh dưỡng cho trẻ nên biết 

Sai lầm 6: Rau xanh không giúp con bổ sung canxi

rau-xanh-khong-giup-con-bo-sung-canxi

Rau xanh có nhiều canxi hơn các mẹ thường nghĩ

Với suy nghĩ rau xanh chỉ có nhiều chất xơ, nhiều mẹ đã bỏ qua mất nguồn canxi phong phú của bé. Rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây là một trong những loại rau có nhiều canxi. Một số loại rau khác tuy không chứa canxi nhưng chứa kali, magie, giúp cân bằng lượng axit trong cơ thể, hạn chế lượng canxi bị “thất thoát”.

About